bao bi

TUI NILON

bao bi nhua

bao bi nhua tien dat

Sản phẩm - Màng bảo vệ thực phẩm
Thông tin chi tiết:

Tên sản phẩm: Màng bảo vệ thực phẩm

Giá: 0 VNĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Màng bọc thực phẩm vô cùng tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày, vì thế con người ngày càng ỷ lại vào nó. Đây được xem là cách bảo quản thức ăn nhanh gọn và dễ làm, chỉ cần dùng nó bọc lên rau, quả, đồ ăn thừa là chúng ta cảm thấy yên tâm. Nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy, có nhiều thực phẩm không thích hợp với việc sử dụng màng bọc, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

Người sử dụng cần lưu ý những điều sau đây khi dùng màng bọc thực phẩm.
 Những thực phẩm không nên bảo quản bằng màng bọc thực phẩm
 
Cà rốt, dưa chuột, đậu đũa
 
Dùng màng bọc thực phẩm bọc 100g cà rốt thì sau một ngày hàm lượng Vitamin C chứa trong cà rốt giảm 3,4 mg, hàm lượng Vitamin C trong đậu đũa giảm 3,8 mg. Với dưa chuột, sau một ngày một đêm được bọc trong màng thực phẩm, lượng Vitamin C bị hao hụt tương đương với 5 quả táo tàu.
 
Thịt và đồ ăn thừa
 
Màng bọc thực phẩm có tính thấu khí nhất định và không thấu ẩm, hơn nữa còn tránh được bụi trong không khí nên có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Vì thế việc sử dụng màng bọc trong cuộc sống gia đình là rất phổ biến. Cũng bởi đặc tính không thấu ẩm, nên màng bọc thực phẩm thích hợp trong việc bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao.
 
Không nên dùng màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn chín, đồ ăn nóng và những thực phẩm chứa dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ.
 
Không nên hâm nóng đồ ăn cùng màng bọc thực phẩm
 
Màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hoá học như Phthalates và DEHA, sau khi lò vi sóng tăng nhiệt, các chất trên sẽ sản sinh ra chất gây ung thư. Vì vậy, tốt nhất không nên dùng màng bọc thực phẩm khi hâm nóng hoặc chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng hoặc vỉ hấp của nồi cơm điện. Màng bọc nên cách thực phẩm ít nhất 2,5cm. Tuy nhiên, tốt hơn cả là nên chọn thuỷ tinh chịu nhiệt, đĩa sứ đậy lên thực phẩm thay thế màng bọc. Cách làm này có từ xưa nhưng lại vừa hiệu quả, vừa tránh được việc màng bọc bị tan chảy, ngấm vào thực phẩm.

Góp ý

Góp ý của khách hàng:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội Dung:

(*)
CÔNG NGHỆ MÁY MÓC
TIN TỨC
Đọc truyện tiểu thuyết ngôn tình hay và mới nhất 2016
Đọc Báo Phụ Nữ Việt Nam Online
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Phòng KD
  • Mss Thúy

Hotline: 02213 985 956

Email: dangthuy@baobinhuatiendat.com.vn